กวน : ขนมเปียกปูนกะทิสด
12/20/2559 2:47:00 PM
0 Comments
View Count 17081
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, ขนมไทย
ขนมเปียกปูนกะทิสด
|
แกง : ต้มยำกุ้ง
12/7/2559 5:23:00 PM
0 Comments
View Count 15762
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, อาหารไทย
ต้มยำกุ้ง
|
แกง : แกงเผ็ดเป็ดย่าง
12/7/2559 5:22:00 PM
0 Comments
View Count 12960
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, อาหารไทย
แกงเผ็ดเป็ดย่าง
|
อาหารจานเดียว : ขนมจีนนํ้ายา Khanom Cheen Numya (Thai Rice Mith Spicy Soup)
12/7/2559 4:55:00 PM
0 Comments
View Count 17923
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, อาหารไทย
ขนมจีน เป็นอาหารจานเดียวที่คนไทยแทบทุกคนรู้จัก และเคยรับประทาน เป็นอาหารที่นิยมจัดในงานบุญประเพณีต่าง ๆ ขาดแทบไม่ได้ ใช้เสริฟคู่กับนํ้ายา เช่น ขนมจีนนํ้ายาป่า
ขนมจีนนํ้าพริก ขนมจีนนํ้าเงี้ยว ขนมจีนซาวนํ้า และยังใช้เป็นเครื่องเคียงในอาหารบางชนิด
|
รายวิชา การวิจัยตลาด จำนวน 13 ตอน
5/11/2560 4:03:00 PM
0 Comments
View Count 31501
สื่อการเรียนการสอน, หมวดหมู่ตามประเภทสื่อ
คำอธิบายรายวิชา
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับความหมายของการวิจัยตลาด ประเภทของการวิจัยตลาด หลักการและขั้นตอนในกระบวนการวิจัย เครื่องมือทางการวิจัย ขอบเขตการวิจัย การวางแผนการวิจัย การเก็บรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์การอ่านและการแปลความหมายของข้อมูล การนำเสนอและการติดตามผลการวิจัยโดยเน้นการปฏิบัติงานจริง
|
รายวิชา แต่งหน้า จำนวน 5 ตอน
5/11/2560 4:02:00 PM
0 Comments
View Count 17121
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, หมวดหมู่ตามประเภทสื่อ, วิชาเสริมสวย
คำอธิบายของหลักสูตร
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับหลักการแต่งหน้า การวิเคราะห์ลักษณะสีผิวและรูปหน้า เครื่องมือและวัสดุอุปกรณ์ในการแต่งหน้า การแต่งหน้า BASIC การคำนวณต้นทุนและราคาค่าบริการ และการประกอบอาชีพแต่งหน้า BASIC เชิงธุรกิจ
|
รายวิชา เกล้าผม ถักเปีย จำนวน 6 ตอน
5/11/2560 4:01:00 PM
0 Comments
View Count 14684
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, หมวดหมู่ตามประเภทสื่อ, วิชาเสริมสวย
คำอธิบายของหลักสูตร
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับหลักการเกล้าผมและถักเปีย เครื่องมือและวัสดุอุปกรณ์ในการเกล้าผม-ถักเปีย การคำนวณต้นทุนและราคาค่าบริการ และการประกอบอาชีพเกล้าผมและถักเปียเชิงธุรกิจ
|
รายวิชา เทคนิคการซอย จำนวน 1 ตอน
5/11/2560 3:59:00 PM
0 Comments
View Count 3129
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, หมวดหมู่ตามประเภทสื่อ, วิชาเสริมสวย
คำอธิบายของหลักสูตร
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับหลักการซอยผม การวิเคราะห์สภาพเส้นผมและโครงสร้างศีรษะ เครื่องมือและวัสดุ อุปกรณ์การซอยผม การซอยผมด้วยวิธีการต่างๆ การคำนวณต้นทุนและราคาค่าบริการ และการประกอบอาชีพซอยผมธุรกิจ
|
รายวิชา โปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ จำนวน 10 ตอน
5/11/2560 3:45:00 PM
0 Comments
View Count 27998
สื่อการเรียนการสอน, หมวดหมู่ตามประเภทสื่อ
คำอธิบายรายวิชา
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับหลักการคำนวณค่่าสถิติพื้นฐานการบวนการรวบรวมข้อมูล
การตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล จักเตรียมข้อมูล บันทึกและแก้ไขข้อมูล การใช้คำสั่ง
โปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ ประมาลผลข้อมูลให้ได้ค่าสถิติพื้นฐาน จัดทำรายงานข้อมูลทาง
สถิติและแผนภูมิ
|
รายวิชา การบัญชีเบื้องต้น 2 จำนวน 8 ตอน
5/11/2560 3:39:00 PM
0 Comments
View Count 23486
สื่อการเรียนการสอน, หมวดหมู่ตามประเภทสื่อ
คำอธิบายรายวิชา
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับหลักการบัญชีของธุรกิจพาณิชยกรรม ความหมายของสินค้า บันทึกรายการในสมุดบันทึกรายการขั้นต้น บัญชีแยกประเภท ทํางบทดลอง กระดาษทําการ 8 ช่อง ปรับปรุบัญชี ปิดบัญชี และรายงานการเงินของกิจการเจ้าของคนเดียว
|