2257
7073

รายการสื่อ : จำนวน 2,257 เรื่อง | 7,073 วิดีโอ

Data pager
First Page Previous Page
Next Page Last Page
Page size:
PageSizeComboBox
select
 2257 items in 226 pages

นึ่ง : ขนมใส่ไส้

12/7/2559 4:36:00 PM 0 Comments View Count 4222
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, ขนมไทย
ขนมใส่ไส้หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "ขนมสอดไส้" เป็นที่ใช้ในพิธีขันหมากในสมัยโบราณ ขนมใส่ไส้ ห่อด้วยใบตองแล้วมีเตี่ยวคาด (เตี่ยวก็คือทางมะพร้าว) ห่อเป็นทรงสูง ขนมใส่ไส้มีกลิ่นหอมและหวานจากตัวไส้ รสเค็มมันด้วยหน้ากะทิ

กวน : ขนมชั้น

12/7/2559 4:34:00 PM 0 Comments View Count 2821
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, ขนมไทย
ขนมชั้นเป็นขนมไทยชนิดหนึ่ง โบราณถือเป็นขนมสำหรับใช้ในพิธีมงคลสมรส และจะต้องหยอดขนมให้ได้ 9 ชั้น หรือมากกว่านั้นก็ได้ เป็นมงคลเจริญก้าวหน้า

สมุนไพร : น้ำมะขาม

12/7/2559 4:35:00 PM 0 Comments View Count 2859
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

ผักและผลไม้ : น้ำฟักทอง

12/7/2559 4:34:00 PM 0 Comments View Count 2090
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

เต้าฮวยและเต้าหู้ : นมถั่วเหลือง (น้ำเต้าหู้)

12/7/2559 4:33:00 PM 0 Comments View Count 2687
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

สมุนไพร : น้ำตะไคร้อัญชัน

12/7/2559 4:30:00 PM 0 Comments View Count 2166
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ
ประโยชน์ของตะไคร้ ทั้งต้นเป็นเครื่องเทศ ทำเครื่องดื่ม เป็นยาขับปัสสาวะ ขับลม แก้ท้องอืดเฟ้อ ส่วนอัญชันมีคุณสมบัติล้างพิษ ของเสียต่างๆ ออกจากร่างกายและช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ช่วยชะลอความแก่ บำรุงสมอง และต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ของผู้ป่วยโรคเบาหวาน ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยและช่วยทำลายพิษจากอนุมูลอิสระ

ต้ม : ขนมต้ม

12/7/2559 4:28:00 PM 0 Comments View Count 2818
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, ขนมไทย
ขนมต้ม ตัวขนมทำจากแป้งข้าวเหนียวส่วนไส้ทำจากมะพร้าวกวนกับน้ำตาลเป็นไส้ ควรเลือกมะพร้าวทึนทึกจะทำให้ขนมนุ่ม ถ้าแก่ไปจะแข็ง ไม่อร่อย

ผักและผลไม้ : น้ำข้าวโพด

12/7/2559 4:29:00 PM 0 Comments View Count 1556
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

สมุนไพร : น้ำใบบัวบก

12/7/2559 4:26:00 PM 0 Comments View Count 1505
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

นึ่ง : ขนมปุยฝ้าย

12/7/2559 4:23:00 PM 0 Comments View Count 2415
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, ขนมไทย
ขนมปุยฝ้าย เป็นขนมไทยโบราณที่ใช้ในพิธีมงคลซึ่งเชื่อกันว่าจะได้เฟื่องฟูเหมือนขนม ลักษณะของขนมปุยฝ้ายที่ดี ควรจะเบาฟูเหมือนดอกฝ้ายและนุ่มหน้าขนมจะต้องแตกเป็นแฉก เนื้อขนมละเอียด

ค้นหา

select
select

Tags

e-book หุ่นยนต์ SQL ไฟฟ้า เมตริกซ์ เลขฐานสิบหก ตรรกศาสตร์ คณิตศาสตร์ พีชคณิตบูลีน แกะสลัก ขนมไทย เคมี นวัตกรรม คู่มือ การเรียน อาหารไทย แกง เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อาหารท้องถิ่น อาหารจานเดียว ยำและของว่าง น้ำพริกเครื่องจิ้ม เครื่องดื่ม การควบคุมมอเตอร์ไฟฟ้า สาขาวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง เขียนแบบไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ระบบปฏิบัติการเบื้องต้น เครือข่ายคอมพิวเตอร์เบื้องต้น สื่อการเรียนการสอน คอมพิวเตอร์และการบำรุงรักษา ไมโครคอนโทรเลอร์ วงจรดิจิตอล หุ่นยนต์เบื้องต้น บัญชีเบื้องต้น 2 โปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ เทคนิคการซอย การเขียนคิ้ว เกล้าผมถักเปีย แต่งหน้า วิจัยการตลาด ขนมอบ