| | สื่อการเรียนรู้แบบมัลติมีเดียของงานต้นแบบชนิดหุ่นยนต์และการสื่อสารทางสีของแสง | สื่อการเรียนรู้แบบมัลติมีเดียของงานต้นแบบชนิดหุ่นยนต์และการสื่อสารทางสีของแสง | 1382 | 9/15/2558 12:05:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | เพลงสรรเสริญพระบารมี กึงก้องท้องสนามหลวง | เพลงสรรเสริญพระบารมี กึงก้องท้องสนามหลวง | 18 | 12/2/2558 5:20:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | คู่มือการสอน | สื่อการเรียนการสอน | 18 | 10/11/2559 9:27:00 AM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | แกง: แกงจืดลูกรอก (Kaeng Jued Look Roak (Clear Soup With Egg Balls)) | แกงจืดลูกรอก : Kaeng Jued Look Roak (Clear Soup With Egg Balls) แกงจืดลูกรอกเป็นแกงชนิดไม่ใส่เครื่องแกง ใช้นํ้าซุปจากโครงไก่ ลูกรอกได้จากไข่บรรจุใส่ในไส้หมู หรือไส้ไก่ นำไปต้มให้สุก แล้วนำมาหั่นตามต้องการ ส่วนผสมอื่นก็คล้ายกับแกงจืดทั่วไป ลักษณะที่ดี นํ้าแกงใส นํ้าซุปหวานจากนํ้าต้มกระดูก | 19 | 12/7/2559 3:28:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | แกง: ต้มข่าไก่ (Tom Kha Kai (Chicken Coconut Milk)) | ต้มข่าไก่ เป็นอาหารไทยที่ได้รับความนิยมประเภทหนึ่ง มีรสเปรี้ยว เค็ม หวานแตกต่างจากต้มยำคือ การใช้นํ้ากะทิแทนนํ้าซุป ต้มกับข่าอ่อน ช่วยให้ต้มข่ามีกลิ่นหอม ลักษณะที่ดี กะทิไม่ข้นเกินไป หวานกะทิ รสเปรี้ยวเค็มพอดี เนื้อไก่นุ่มหอมกลิ่นข่า | 0 | 12/7/2016 4:02:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | ผักและผลไม้ : น้ำเสาวรส | น้ำเสาวรส : เสาวรส หรือกะทกรกฝรั่ง เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีต้นกำเนิดในแถบทวีปอเมริกาใต้ ผลมีลักษณะกลม ผลอ่อนจะมีสีเขียว แต่เมื่อสุกแล้วจะมีหลายสีแล้วแต่สายพันธุ์ คือ สีม่วง สีเหลือง สีส้ม โดยในผลเสาวรสนั้นจะมีเมล็ดจำนวนมาก มีกลิ่นคล้ายฝรั่งสุก รสออกเปรี้ยวจัด แต่บางสายพันธุ์จะมีรสออกอมหวาน | 0 | 12/7/2559 4:23:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | นึ่ง : ขนมปุยฝ้าย | ขนมปุยฝ้าย เป็นขนมไทยโบราณที่ใช้ในพิธีมงคลซึ่งเชื่อกันว่าจะได้เฟื่องฟูเหมือนขนม ลักษณะของขนมปุยฝ้ายที่ดี ควรจะเบาฟูเหมือนดอกฝ้ายและนุ่มหน้าขนมจะต้องแตกเป็นแฉก เนื้อขนมละเอียด | 2406 | 12/7/2559 4:23:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | สมุนไพร : น้ำใบบัวบก | | 1498 | 12/7/2559 4:26:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | ผักและผลไม้ : น้ำข้าวโพด | | 1549 | 12/7/2559 4:29:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | ต้ม : ขนมต้ม | ขนมต้ม ตัวขนมทำจากแป้งข้าวเหนียวส่วนไส้ทำจากมะพร้าวกวนกับน้ำตาลเป็นไส้ ควรเลือกมะพร้าวทึนทึกจะทำให้ขนมนุ่ม ถ้าแก่ไปจะแข็ง ไม่อร่อย
| 2810 | 12/7/2559 4:28:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | สมุนไพร : น้ำตะไคร้อัญชัน | ประโยชน์ของตะไคร้ ทั้งต้นเป็นเครื่องเทศ ทำเครื่องดื่ม เป็นยาขับปัสสาวะ ขับลม แก้ท้องอืดเฟ้อ ส่วนอัญชันมีคุณสมบัติล้างพิษ ของเสียต่างๆ ออกจากร่างกายและช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ช่วยชะลอความแก่ บำรุงสมอง และต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ของผู้ป่วยโรคเบาหวาน ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยและช่วยทำลายพิษจากอนุมูลอิสระ | 2158 | 12/7/2559 4:30:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | กวน : ขนมเปียกปูนใบเตย | ขนมเปียกปูนที่นิยมทำกันทุก ๆ ภาคของประเทศไทย ในพิธีการต่าง ๆ เนื่องในการทำบุญเลี้ยงพระ งานมงคลต่าง ๆ เช่น งานมงคลสมรส ทำบุญวันเกิด ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ | 0 | 12/7/2559 4:30:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | เต้าฮวยและเต้าหู้ : นมถั่วเหลือง (รสงาดำ) | | 0 | 12/7/2559 4:32:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | กวน : ขนมหยกมณี | ขนมหยกมณี ชื่อขนมบ่งบอกถึงลักษณะขนมได้เป็นอย่างดี คำว่า"หยก" เมื่อรวมกับคำว่า "มณี" นั้น จะบ่งบอกให้เห็นว่าขนมนั้นมีสีเขียวใสแบบหินแก้ว หยกมณีเป็นขนมที่รับประทานแล้วนุ่มเหนียว มีรสหวาน หอมกลิ่นใบเตย และให้รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ของมะพร้าวทึนทึก | 0 | 12/7/2559 4:32:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | เต้าฮวยและเต้าหู้ : นมถั่วเหลือง (น้ำเต้าหู้) | | 2679 | 12/7/2559 4:33:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | ผักและผลไม้ : น้ำฟักทอง | | 2084 | 12/7/2559 4:34:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | กวน : ขนมตะโก้เผือก | ขนมที่ทำด้วยแป้งข้าวเจ้าหรือแป้งเท้ายายม่อมกวนเข้ากับน้ำตาลใส่แห้วหรือข้าวโพดเป็นต้น แล้วหยอดหน้าด้วยกะทิกวนกับแป้ง | 2 | 12/7/2559 4:33:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | สมุนไพร : น้ำมะขาม | | 2853 | 12/7/2559 4:35:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | กวน : ขนมชั้น | ขนมชั้นเป็นขนมไทยชนิดหนึ่ง โบราณถือเป็นขนมสำหรับใช้ในพิธีมงคลสมรส และจะต้องหยอดขนมให้ได้ 9 ชั้น หรือมากกว่านั้นก็ได้ เป็นมงคลเจริญก้าวหน้า | 2813 | 12/7/2559 4:34:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |
| | นึ่ง : ขนมใส่ไส้ | ขนมใส่ไส้หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "ขนมสอดไส้" เป็นที่ใช้ในพิธีขันหมากในสมัยโบราณ ขนมใส่ไส้ ห่อด้วยใบตองแล้วมีเตี่ยวคาด (เตี่ยวก็คือทางมะพร้าว) ห่อเป็นทรงสูง ขนมใส่ไส้มีกลิ่นหอมและหวานจากตัวไส้ รสเค็มมันด้วยหน้ากะทิ
| 4211 | 12/7/2559 4:36:00 PM | SuperUser Account | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา |