2257
7073

รายการสื่อ : จำนวน 2,257 เรื่อง | 7,073 วิดีโอ

Data pager
First Page Previous Page
Next Page Last Page
Page size:
PageSizeComboBox
select
 2257 items in 226 pages

ยำและของว่าง :สาคูไส้หมู Sakoo Sai Moo (Tapioka Dumpling With Pork)

12/7/2559 5:09:00 PM 0 Comments View Count 648
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, อาหารไทย
สาคูไส้หมูเป็นของว่างที่มีประโยชน์ ให้คุณค่าทางอาหารครบ 5 หมู่ บ่งบอกถึง ความชอบ ความตั้งใจ ความอดทน ความพยายาม ของผู้ทำ จึงจะสำเร็จได้อย่างอร่อย ประณีต สวยงาม น่ารับประทาน

นึ่ง : ขนมลูกชุบ

12/7/2559 5:07:00 PM 0 Comments View Count 630
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, ขนมไทย
ลูกชุบ

กวน : ตะโก้แป้งถั่ว

12/7/2559 5:07:00 PM 0 Comments View Count 640
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, ขนมไทย
ตะโก้แป้งถั่ว

กวน : ขนมมณีศรีอุดร

12/7/2559 5:06:00 PM 0 Comments View Count 679
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, ขนมไทย
มณีศรีอุดร

ยำ และของว่าง : ยำถั่วพลู Yum Tua - Poo (Wing Bean And Shrimp Salad)

12/7/2559 5:05:00 PM 0 Comments View Count 419
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, อาหารไทย
ยำถั่วพลู เป็นยำผักราดด้วยกะทิ ทำจากถั่วพูต้มสุก คลุกกับหอมแดงเจียว ถั่วลิสงคั่ว พริกแห้ง ปรุงรสด้วยนํ้าปลา นํ้ามะนาว นํ้าตาลทราย มีรสเปรี้ยว เค็ม หวาน

ขนมไทยประเภทนึ่ง : ขนมฟักทอง

12/7/2559 5:05:00 PM 0 Comments View Count 617
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, ขนมไทย
ขนมฟักทอง

ยำ และของว่าง : ยำปลาดุกฟู Yum Pla Dook - Foo (Crispy Catfish With Green Mango Salad)

12/7/2559 5:03:00 PM 0 Comments View Count 400
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, อาหารไทย
ยำปลาดุกฟู มีเนื้อปลาดุกฟูเป็นองค์ประกอบหลักมีรสเปรี้ยว เค็ม หวาน จาก นํ้าปลา มะนาว นํ้าตาล และเครื่องประกอบอื่น ๆ เช่น ถั่วลิสงคั่ว มะม่วงซอย แครอทขูดฝอย หอมแดงซอย ควรเตรียมส่วนผสมไว้ให้พร้อม เวลาจะรับประทานค่อยคลุกเคล้าส่วนผสม และราดนํ้ายำให้เข้ากัน

อาหารจานเดียว : ผัดไทย Pad Thai (Fried Noodle In Thai Style)

12/7/2559 4:57:00 PM 0 Comments View Count 558
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, อาหารไทย
ผัดไทย เป็นอาหารไทยที่สามารถหารับประทานได้ทั่วประเทศไทย โดยส่วนมากนิยม รับประทานกันในภาคกลาง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไทยในต่างประเทศที่มีการทำผัดไทยขาย โดยมากจะนำเส้นเล็กมาผัด บางที่อาจจะใช้เส้นจันท์ซึ่งเหนียวกว่าเส้นเล็ก เรียกว่า “ผัดไทย เส้นจันท์” เส้นที่นิยมนำมาทำผัดไทยอีกอย่างคือ วุ้นเส้น เรียกว่า “วุ้นเส้นผัดไทย” บางที่อาจ จะผัดโดยนำส่วนผสมทุกอย่างผัดให้เข้ากัน แล้วนำไข่เจียวมาห่อผัดไทยทีหลัง เรียกว่า “ผัดไทย ห่อไข่” หรือบางที่อาจจะใส่กุ้งสดแทนกุ้งแห้ง เรียกว่า “ผัดไทยกุ้งสด” นอกจากนั้นเครื่องปรุง วัตถุดิบ บางส่วนอาจแตกต่างไปตามพื้นที่ และความสะดวก เช่น ที่จังหวัดสุโขทัย เครื่องผัดไทย มีถั่วฝักยาวหั่นแฉลบใส่ลงไปแทนถั่วงอก และปรุงรสชาติเปรี้ยวเค็มหวานเผ็ดไว้แล้ว

อาหารจานเดียว : ข้าวคลุกกะปิ Kao klook kapi (Stir-Fried Rice With Shrimp Paste)

12/7/2559 4:53:00 PM 0 Comments View Count 516
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, อาหารไทย
ข้าวคลุกกะปิ จัดเป็นอาหารจานเดียว นิยมรับประทานเป็นอาหารกลางวัน ประกอบด้วยข้าวคลุกกะปิ ผัดพอหอม รับประทานคู่กับหมูหวานและไข่เจียวหั่นฝอย กุ้งแห้งทอด หอมซอย มะม่วงซอย ปรุงรสด้วยนํ้ามะนาว มีรสเปรี้ยว เค็ม หวาน

อาหารท้องถิ่น : ลาบหมู Larb Moo (Spicy Mince Pork Salad With Toasted Rice)

12/7/2559 4:51:00 PM 0 Comments View Count 383
สื่อการเรียนการสอน, วิชาชีพระยะสั้น, ประเภทวิชาคหกรรม, อาหารไทย
เป็นอาหารประจำภาคอีสาน ลาบเป็นอาหารที่มีรสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม เป็นรสนำทำได้กับ เนื้อสัตว์ทุกชนิด ซึ่งนำไปสับให้ละเอียด แล้วนำไปคั่วสุก ปรุงด้วย ข้าวคั่ว มะนาว พริก นํ้าปลา ผักชี ต้นหอม ยี่หร่า ข่าอ่อน ใบมะกรูด คนให้เข้ากัน รับประทานกับผักสด ใช้เนื้อหมูสับละเอียด แล้วนำไปคั่วให้สุก ส่วนเครื่องในนำไปต้มให้สุก แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ

ค้นหา

select
select

Tags

e-book หุ่นยนต์ SQL ไฟฟ้า เมตริกซ์ เลขฐานสิบหก ตรรกศาสตร์ คณิตศาสตร์ พีชคณิตบูลีน แกะสลัก ขนมไทย เคมี นวัตกรรม คู่มือ การเรียน อาหารไทย แกง เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อาหารท้องถิ่น อาหารจานเดียว ยำและของว่าง น้ำพริกเครื่องจิ้ม เครื่องดื่ม การควบคุมมอเตอร์ไฟฟ้า สาขาวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง เขียนแบบไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ระบบปฏิบัติการเบื้องต้น เครือข่ายคอมพิวเตอร์เบื้องต้น สื่อการเรียนการสอน คอมพิวเตอร์และการบำรุงรักษา ไมโครคอนโทรเลอร์ วงจรดิจิตอล หุ่นยนต์เบื้องต้น บัญชีเบื้องต้น 2 โปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ เทคนิคการซอย การเขียนคิ้ว เกล้าผมถักเปีย แต่งหน้า วิจัยการตลาด ขนมอบ